“The Voice Việt Nam” chính thức khởi động

“The Voice” là chương trình tìm kiếm những giọng hát xuất sắc xuất phát từ phiên bản “The Voice of Holland” (Hà Lan). Sau Hàn Quốc, Việt Nam là nước châu Á thứ 2 được cấp phép và sản xuất chương trình này. Khi về Việt Nam, “The Voice” có tên là “Giọng hát Việt”, các vòng của cuộc thi sẽ chính thức bắt đầu vào tháng 4/2012.
Ban giám khảo the voice viet namBTC sẽ tiến hành vòng sơ tuyển ở 3 tỉnh: Tại Đà Nằng (21 – 22/5), tại Hà Nội (24 – 26/5) và tại Tp Hồ Chí Minh (1 – 3/6). Các vòng thi của chương trình sẽ được phát sóng trên Đài THVN. Thí sinh đoạt cup vàng sẽ nhận tiền thưởng 500 triệu đồng. 

Khác với các cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc khác, yếu tố ngoại hình và giọng hát phải song hành cùng nhau hoặc điểm nhấn ngoại hình của thí sinh có thể là điểm cộng thêm cho một giọng ca chưa thực sự hay thì ở cuộc thi này, yếu tố giọng hát được đặt lên hàng đầu và tất cả đều tập trung vào giọng hát.

Thí sinh có thể đăng ký tham gia theo website của chương trình. Tại đây, thí sinh có thể tham gia vòng thử giọng bằng cách tải lên những video clip hoặc bản thu âm có sẵn. Một đội ngũ chấm điểm chuyên môn sẽ quyết định và chọn ra những bản thu tiềm năng nhất. Với hình thức này, BTC khuyến khích thí sinh thể hiện tất cả những khả năng của mình.

Từ việc phát hiện ra một giọng ca xuất sắc ở các vòng sơ tuyển và vòng giấu mặt, “Giọng hát Việt” sẽ bắt đầu thử thách thí sinh bằng các vòng thi đối đầu và các vòng thi trực tiếp (liveshow), đồng thời bắt tay vào xây dựng hình ảnh và nâng cao tính chuyên nghiệp cho thí sinh.

Họp báo của ban tổ chức giọng hát việt
BTC của chương trình trong buổi họp báo giới thiệu.
Cách thức chọn ra thí sinh thắng cuộc cuối cùng của “Giọng hát Việt”: Top 8 thí sinh vòng bán kết sẽ được ban tổ chức hỗ trợ thực hiện 8 MV dựa trên ca khúc mà thí sinh đó lựa chọn, các MV này sẽ được tải lên các trang mạng âm nhạc nổi tiếng và dựa vào phản hồi cũng như lượt nghe của khán giả cùng với số lượng tin nhắn bình chọn của khán giả để quyết định 4 thí sinh cuối cùng xứng đáng có mặt ở vòng chung kết (liveshow 9 còn gọi là “Đỉnh Vinh Quang”).
Trong quá trình thi, các thí sinh sẽ được 4 vị giám khảo hướng dẫn, chỉ bảo thêm về cách trình diễn, tạo phong cách. Hiện nay, gương mặt của 4 vị giám khảo của chương trình đã được xác định, đó là Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà, Thu Minh và Trần Lập. Bên cạnh đó, chương trình còn có sự tham gia của các tên tuổi nhạc sỹ, nhà sản xuất, nhà thiết kế, biên đạo, nhiếp ảnh, chuyên gia trang điểm như: Nguyễn Hồng Thuận, Nguyễn Hải Phong, Nguyễn Dân, Dương Khắc Linh, Hoàng Anh, Hoài Sa, Nguyễn Công Trí, Tuấn Trần, Chung Thanh Phong, Đức Duy, Quốc Huy, Lý Võ Phú Hưng, Nguyễn Long, Mộng Hùng, Hồ Khanh, Huỳnh Lợi…
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s